1. t_trinhngoc Cựu Điều Hành Viên

  Làm thành viên từ: 17/4/10
  Số bài viết: 331
  Đã được thích: 456
  Với những phần mềm miễn phí như Fastlab Print Service, Photozig Album Express, Photo! 3D Album, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những album ảnh độc đáo, chia sẻ với người khác.


  Fastlab Print Service

  [​IMG]

  Cái tên Fastlab Print Service có thể còn xa lạ với nhiều người. Nhưng nếu sử dụng nó dù chỉ một lần, có thể bạn “đổi ý” vì khả năng làm album ảnh chuyên nghiệp và đa phương tiện của nó. Phần mềm này cho phép bạn tạo ra những album ảnh đậm chất cá nhân, “photobooks” với độ dày 98 trang, hay những mẫu lịch đính kèm ảnh…

  Bạn cũng có thể tạo slideshow và chép album ra đĩa CD hay in màu… Fastlab Print Service được đánh giá là phần mềm tạo album ảnh đa chức năng nhất hiện nay. Bạn có thể tải phần mềm này tại: Mã:
  Mã:
  http://dls.photoprintit.de/download/...nt_Service.exe


  Photozig Albums Express

  Đây là một giải pháp quản lý dễ dàng hình ảnh kỹ thuật số và trình chiếu trên máy tính của bạn. Phần mềm này tích hợp các công cụ chia sẻ ảnh qua trang web/ email giúp người dùng chia sẻ hình ảnh với gia đình và bạn bè.

  [​IMG]

  Photozig album còn giúp bạn dễ dàng chuyển hình ảnh từ máy ảnh của bạn, tạo ra những album ảnh, tổ chức chúng theo bất cứ cách nào bạn muốn. Đặc biệt, phần mềm luôn làm cho những bức ảnh trở nên hoàn hảo hơn với các chỉnh sửa mắt đỏ, cắt cúp, và "sửa chữa nhanh" để chỉnh độ sáng, độ tương phản.

  Bạn cũng có thể tổ chức các bức ảnh vào album để trình chiếu như slide show có hình ảnh kèm nhạc nền như màn hình chờ screensaver hoặc xuất ra một file có thể ghi trên đĩa CD.

  Với giao diện trực quan thân thiện, bạn có thể lựa chọn các cấp độ học làm album ảnh mà bạn muốn như cấp bắt đầu học, trung cấp và cao cấp. Bạn có thể tải phần mềm này tại: Mã:
  Mã:
  http://www.photozig.com/_downloads/downloads.htm


  Photo! 3D Album
  Chia sẻ ảnh đang là xu hướng rất phổ biến trong thế giới Internet. Hãy cùng gửi gắm cho bạn bè những bộ sưu tập ảnh được xây dựng theo phong cách 3D rất sinh động, đẹp mắt bằng phần mềm Photo! 3D Album.

  Trong vài năm trở lại đây, ảnh kỹ thuật số và các dịch vụ chia sẻ trở nên rất phổ biến. Hình thức chia sẻ ảnh thông dụng nhất mà bạn thường gặp đó là upload và chia sẻ cho bạn bè thông qua các đường link. Tuy nhiên, nếu có cách thức chia sẻ ảnh sinh động và khiến người xem có thể… bất ngờ về “trình độ” của bạn nhưng lại tiến hành cực kỳ đơn giản, đó là khi nhờ đến sự trợ giúp của Photo! 3D Album.

  Photo! 3D Album là tiện ích miễn phí cho phép bạn tạo những album ảnh đẹp mắt dưới dạng 1 căn phòng 3D mà hình ảnh của bạn sẽ là những bức tranh treo trong đó. Chương trình rất dễ sử dụng, ngay cả với những người mới làm quen với máy tính thì cũng có thể sử dụng ngay chỉ sau vài bước hướng dẫn.

  [​IMG]


  [​IMG] Hướng dẫn kỹ thuật Sau khi download và cài đặt, kích hoạt để sử dụng chương trình. Ngay tại bước đầu tiên khi sử dụng, bạn chọn Creat new gallery để bắt đầu tạo mới “phòng trưng bình” của mình.
  [​IMG]
  Tiếp theo, bạn cần phải chọn “phong cách” của showroom mà bạn muốn những hình ảnh của mình sẽ được hiển thị trên đó. Mặc định sẽ có 11 “phòng trưng bày” khác nhau cho bạn chọn, tuy nhiên, nếu muốn có thể download thêm những kiểu khác nhau tại trang chủ của chương trình. (Cách thức download sẽ được hướng dẫn ở phần sau).

  Sau khi chọn được kiểu dáng và phong cách của “phòng trưng bày” ưng ý, bạn nhấn OK để bắt đầu “treo” ảnh của mình lên phòng. Trong trường hợp ở đây, chúng ta chọn phong cách của phòng trưng bày nghệ thuật (Art Gallery).

  [​IMG]
  Sau khi chọn, không gian của căn phòng sẽ được hiển thị ở khung bên phải. Bạn có thể sử dụng chuột để thay đổi góc nhìn trong căn phòng này để có được cái nhìn tổng quan trong không gian 3 chiều. Để thêm các hình ảnh vào căn phòng, tại khung bên trái, bạn chọn đến thư mục chứa các hình ảnh mà bạn muốn đưa vào phòng trưng bày. Bây giờ những gì bạn cần làm là kéo những hình ảnh bạn muốn và thả vào những khung tranh trống trong căn phòng. Bạn cũng thể sử dụng chuột để di chuyển qua lại giữa các căn phòng để có thêm những khung tranh, và bạn sẽ thực sự ngạc nhiên bởi sự rộng lớn của gian phòng trưng bày mà chương trình mang đến cho bạn.
  [​IMG]
  Thêm vào đó, bạn có thể thiết lập để xoay hình ảnh, điều chỉnh kích cỡ cho vừa khít với khung tranh. Bạn cũng có thể thêm vào mỗi hình ảnh những comment chú giải cho chúng để khi chia sẻ với người xem, họ có thể hiểu được hơn hoặc thấy thú vị hơn về bức ảnh.
  [​IMG]
  Một khi bạn đã thêm đầy đủ các hình ảnh vào phòng trưng bày, bạn có thể xem lại showroom của mình bằng cách click vào nút Preview trên thanh menu. Lúc này chương trình sẽ yêu cầu bạn lưu lại thành quả bằng 1 file định dạng .pgal, sau đó chương trình sẽ chuyển qua chế độ toàn màn hình và trình diễn các hình ảnh của bạn dưới dạng 3D hết sức thú vị. Bạn có thể để chương trình tự động dạo quanh phòng trưng bày của mình hoặc tự chính bạn “du ngoạn” căn phòng bằng cách chọn chế độ Free Move (bằng cách nhấn phím F1).
  [​IMG]
  Chia sẻ:

  Sau khi đã hoàn thành tác phẩm, bạn có thể chia sẻ chúng với bạn bè bằng cách nhấn nút Share trên menu. Ở đây có 3 lựa chọn nhau:

  - Web Gallery in Shockwave Format: Chọn lựa chọn này nếu bạn muốn upload album của mình lên web và chia sẻ chúng thông qua trang web. Đánh dấu vào mục Upload to Pho.to để upload có thể upload lên trang chủ của chương trình và lấy đường link chia sẻ với bạn bè. Nếu không đánh dấu vào mục này, album ảnh của bạn sẽ dược lưu thành 1 file html và 1 file exe để bạn có thể tự upload và chia sẻ nếu muốn.

  - Custom Gallery for Photo! 3D Screensaver: lựa chọn này giúp bạn lưu album ảnh của mình và mở chúng dưới dạng screensaver của máy tính.

  - Stand-alone Gallery Player: lựa chọn này cho phép bạn lưu album ảnh dưới dạng file exe để có thể chạy ở bất kỳ máy tính nào. Với lựa chọn này, album ảnh của bạn có thể dễ dàng ghi vào đĩa hoặc vào thẻ nhớ để có thể dễ dàng chia sẻ với mọi người.

  Ngoài ra, ở bên dưới còn có tùy chọn Image Quality để tinh chỉnh chất lượng hình ảnh và đồng thời với nó là dung lượng của file xuất ra. Nếu bạn xuất file để chia sẻ qua Internet thì bạn nên chọn chất lượng hình ảnh trung bình để có được dung lượng phù hợp, tương ứng nếu bạn muốn chia sẻ qua email (dung lượng bé nhất) hoặc để ghi lên đĩa (dung lượng lớn và chất lượng ảnh tốt nhất).

  [​IMG]
  Download thêm các showroom:

  Như trên đã nói, bạn có thể download thêm các showroom để sử dụng cho chương trình từ trang chủ của chương trình. Để làm điều này, bạn click vào mục Design trên menu. Danh sách các showroom sẽ được hiện ra (danh sách bên dưới), bạn chỉ việc chọn và click vào 1 showroom ưng ý nhất để tiến hành cài đặt và sử dụng về sau.

  [​IMG]
  Mã:
  Mã:
  http://files.vicman.net/mypicsalbuminst.exe

  hoa7cai thích bài này.
 2. hoa7cai

  hoa7cai New Member

  Tham gia ngày:
  29/10/10
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  ;)Photo! 3D Album :D
  Cái này hay thiệt.. Mới cài xong.. Ok lém.. Di chuyển được nữa chứ.. kaka.. Mặc dù chỉ đi tới đi lui, xoay sang trái, sang phải, nhưng cũng ok rùi.. Hay... Album ảnh này độc đấy chứ.. (mới thử có 1 khung album thuj):):)
  Napoleon thích bài này.

Chia sẻ trang này