1. toanaca New Member

  Làm thành viên từ: 25/10/11
  Số bài viết: 8
  Đã được thích: 3
  1.Vmware workstation

  * Ưu điểm :
  • VMware Workstation là một trong những sản phẩm ảo hóa của VMware. Với VMware Workstation bạn có thể tạo một hệ thống mạng gồm nhiều máy ảo, đơn giản hơn bạn có thể sao chép một máy ảo đã cài hoàn chỉnh hệ điều hành và các ứng dụng sang một máy mới, mà không cần phải cài lại. Một trong những tính năng nổi bật của phần mềm này là chức năng Snapshot lưu trạng thái của máy ảo tại từng thời điểm, khi cần bạn có thể phục hồi máy ảo tại thể điểm mình đã lưu. VMware Workstation hỗ trợ cho các hệ điều hành 64-bit và Windows Vista. Ngoài ra nó còn hỗ trợ đa màn hình cho phép một máy ảo thể hiện trên nhiều màn hình. Hỗ trợ USB 2.0 cũng là một đặc điểm mới của VMware Workstation 6. Cùng một lúc có thể chạy nhiều máy ảo, nó chỉ phụ thuộc vào lượng bộ nhớ RAM trên máy thật.
  * Nhược điểm
  • Có tính phí
  - Bộ cài nặng, nhiều tính năng khá cồng kềnh mà người dùng bình thường cũng không dùng tới. Phần mềm máy ảo này thích hợp với người dùng doanh nghiệp hoặc người dùng pro.
  - Cấu hình cần để chạy VMWare trơn tru cũng khá cao.

  beacon thích bài này.
 2. toanaca

  toanaca New Member

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  3
  2. VirtualBox
  * Ưu điểm :
  - Là phần mềm tạo máy ảo miễn phí , dung lượng của file cài đặt nhỏ, gọn, nhẹ.
  - VirtualBox là một sản phẩm ảo hóa trên nền x86 và AMD64/Intel64 mạnh mẽ cho doanh nghiệp cũng như cá nhân sử dụng. Không chỉ bởi tính năng phong phú mà còn có hiệu suất cao cho khách hàng doanh nghiệp, nó cũng là giải pháp phần mềm nguồn mở chuyên nghiệp duy nhất theo các điều khoản của GNU General Public License (GPL) phiên bản 2.
  - VirtualBox có thể chạy trên Windows, Linux, Macintosh, và các máy chủ Solaris và hỗ trợ một số lượng lớn các hệ điều hành khách bao gồm nhưng không giới hạn cho Windows (NT 4.0, 2000, XP, Server 2003, Vista, Windows 7), DOS / Windows 3 . x, Linux (2.4 và 2.6), Solaris và Open Solaris, OS / 2, và OpenBSD.
  * Nhược điểm :
  - Hệ điều hành ảo không thể chạy nhanh như trên máy thật, máy của bạn cũng phải gồng mình để “cõng” cả 2 hệ điều hành cùng lúc. Chính vì thế nó chỉ phù hợp với nhưng cấu hình máy tương đối mạnh với bộ nhớ tương đối (tầm 512MB trở lên). Ngoài dung lượng đĩa cứng dùng cho hệ điều hành khách (xấp xỉ như khi cài thật) bạn sẽ cần thêm tầm 30MB cho phần mềm máy ảo.
  - Máy ảo cũng có những nhược điểm như không thể chơi game, tốc độ giới hạn, các phần mềm trên máy ảo và máy thật không thể liên lạc với nhau
  beacon thích bài này.
 3. toanaca

  toanaca New Member

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  3
  3. VirtualPC
  * Ưu điểm :
  - Microsoft Virtual PC là phần mềm ảo hóa được phát triển và cung cấp miễn phí bởi tập đoàn Microsoft. Cũng giống như VMware Workstation, chức năng chính của Virtual PC tạo ra hệ thống những máy tính ảo có thể thao tác trên đó như thao tác trên những máy tính thật. Chúng ta có thể cài đặt chúng trên Windows Vista, XP và Mac. So với những phần mềm ảo hóa khác thì Virtual PC nhỏ gọn hơn rất nhiều và đơn giản hơn. Chúng ta cũng có thể sử dụng tài nguyên được chia sẻ từ máy thật khi đứng trên máy ảo.
  - VPC chạy rất ổn định và việc cài đặt các HĐH khách trên máy ảo tỏ ra rất đơn giản. Thậm chí, việc cài đặt các HĐH khách trên máy ảo cũng dễ như khi bạn cài đặt một ứng dụng thông thường trên Windows
  - Cấu hình yêu cầu để có thể sử dụng chương trình: không quá cao, thâm chí có thể nói là rất thấp.
  ( - CPU 400MHZ hoặc hơn. Chương trình hỗ trợ các dòng chipset AMD, Athlon/Duron, Intel Celeron trở lên.
  - Card màn hình độ phân giải 800 x 600 hoặc cao hơn.
  - Bộ nhớ 128 MB RAM )
  * Nhược điểm :
  - Ít hỗ trợ cho các hệ điều hành khác
  - Trên những máy ảo chỉ cài được hệ điều hành 32 Bit, chiếm tài nguyên máy tính nhiều hơn. Nếu bạn cần tạo ra một hệ thống mạng phức tạp thì Virtual PC không phải là một sự lựa chọn tối ưu.
 4. toanaca

  toanaca New Member

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  3
  4.OpenVZ
  * Ưu điểm :
  - OpenVZ (Open Virtuozzo) là một hệ thống cấp công nghệ ảo hóa hoạt động dựa trên nhân Linux và hệ điều hành. OpenVZ cho phép một máy chủ vật lý để chạy nhiều trường hợp hệ điều hành riêng biệt, được gọi là container, máy chủ riêng ảo (VPSS), hoặc môi trường ảo (VES).
  OpenVZ không thực sự ảo hóa, nó sử dụng chung 1 nhân Linux đã được sửa đổi và do đó chỉ có thể chạy duy nhất hệ điều hành Linux, như vậy tất cả các máy chủ ảo VPS cũng chỉ có thể chạy được Linux với chung 1 công nghệ và phiên bản Kenel. Tuy nhiên, do không có nhân riêng nên nó rất nhanh và hiệu quả, nhưng đó cũng chính là nhược điểm của nó khi tất cả các máy chủ phải sử dụng chung 1 nhân duy nhất.
  * Nhược điểm :
  - Nhược điểm nữa của OpenVZ là việc cấp phát bộ nhớ không được tách biệt, nghĩa là bộ nhớ được cấp phát cho 1 máy chủ VPS ( Virtual Private Server ) này lại có thể bị sử dụng bởi VPS khác trong trường hợp VPS kia yêu cầu. Nó cũng sử dụng hệ thống file dùng chung, vì thế mối VPS thực chất chỉ là 1 Thư mục được change root. Phiên bản mới của OpenVZ cho phép mỗi VPS có thể có hệ thống file system riêng của chính nó. Với việc “ảo hóa” thư mục thành VPS như vậy, có thể copy 1 VPS bằng cách copy thư mục, rồi thay đổi cấu hình phù hợp và start nó lên như 1 VPS mới
  - Chỉ chạy tốt trên HDH Linux
 5. toanaca

  toanaca New Member

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  3
  5. Xen

  * Ưu điểm :
  - XEN là công nghệ ảo hóa thực sự cho phép chạy cùng lúc nhiều máy chủ ảo VPS trên 1 máy chủ vật lý.
  - Công nghệ ảo hóa XEN cho phép mỗi máy chủ ảo chạy nhân riêng của nó, do đó VPS có thể cài được cả Linux hay Windows Operating system, mỗi VPS có hệ thống File System riêng và hoạt động như 1 máy chủ vật lý độc lập.
  Tài nguyên cung cấp cho máy chủ VPS XEN cũng độc lập, nghĩa là mỗi máy chủ XEN được cấp 1 lượng RAM, CPU và Disk riêng, nó đảm bảo rằng máy chủ VPS của bạn sẽ được cung cấp đủ tài nguyên như lúc đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ.
  * Nhược điểm :
  - Do công nghệ XEN yêu cầu tài nguyên vật lý đầy đủ cho mỗi VPS, do đó nhà cung cấp dịch vụ cũng phải tăng cường tài nguyên vật lý trên máy chủ thật, dẫn đến máy chủ VPS sử dụng công nghệ XEN thường có giá đắt hơn công nghệ OpenVZ
  - Chỉ chạy tốt trên HDH Linux

Chia sẻ trang này

Có thể tìm trang này với từ khóa:

 1. uu nhuoc diem cua hdh windows phone 8.1