1. caokeu New Member

  Làm thành viên từ: 15/6/11
  Số bài viết: 295
  Đã được thích: 94
  Ngày 26 tháng 02 năm 2010, Microsoft đã chính thức cho ra mắt gói giao diện ngôn ngữ tiếng Việt dành cho Windows 7. Giống như những gói giao diện trước, Gói Giao diện Ngôn ngữ (LIP) của Windows 7 lần này cung cấp phiên bản được dịch một phần của các lĩnh vực được sử dụng rộng rãi nhất trong Windows. Sau khi cài đặt LIP, văn bản trong các thuật sĩ, hộp thoại, menu và các chủ điểm Trợ giúp và Hỗ trợ sẽ được hiển thị theo ngôn ngữ của bản LIP. Những văn bản không được dịch sẽ hiển thị trong ngôn ngữ cơ sở của Windows 7. Ví dụ, nếu bạn mua phiên bản tiếng Tây Ban Nha của Windows 7, và cài đặt bản LIP ngôn ngữ Catalan, một số văn bản sẽ vẫn hiển thị bằng tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể cài đặt nhiều hơn một bản LIP trên một ngôn ngữ cơ sở. Windows LIP có thể được cài đặt trên tất cả các bản Windows 7.

  [​IMG]

  Một số yêu cầu trước khi cài đặt bản LIP Tiếng Việt cho Windows 7:
  » Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 7

  • Microsoft Windows 7 có bản quyền
  • Cài đặt ngôn ngữ cơ sở bắt buộc của Windows 7: Tiếng Anh
  • 4.63 Mb không gian trống để tải xuống
  • 15 Mb không gian trống để thiết lập
  Hướng dẫn Việt hóa Windows 7
  CẢNH BÁO: Nếu bạn đang bật mật mã hóa BitLocker, xin vui lòng tạm tắt nó trước khi cài đặt LIP. Mở Pa-nen Điều khiển (Control Panel), chọn Hệ thống và Bảo mật (System and Security), sau đó chọn BitLocker Drive Encryption. Bấm vào Suspend Protection.
  Do có các bản tải xuống riêng rẽ cho các phiên bản 32-bit và 64-bit của Windows 7 LIP nên trước khi bắt đầu tải xuống, bạn cần xác định rõ phiên bản Windows 7 mà bạn đã cài đặt:
  Bấm vào nút Bắt đầu (Start) sau đó bấm chuột phải vào Máy tính (Computer) rồi chọn Thuộc tính (Properties). Bạn sẽ thấy thông tin cơ bản về máy tính của bạn.
  Xem phần Hệ thống để có thông tin về Loại hệ thống. Nó sẽ chỉ cho bạn thấy Hệ điều hành Windows 7 của bạn là Hệ điều hành 32-bit hay Hệ điều hành 64-bit.
  1. Chọn 1 trong 2 bản LIP tiếng Việt dành cho Windows 7 dưới đây để tải về:
  Lưu ý: Nếu bạn gặp lỗi tập tin sau khi tải về có đuôi là .php, hãy đổi đuôi .php này thành .mlc để có thể sử dụng được gói cài đặt LIP mà bạn vừa tải về.
  Cách đổi đuôi tập tin trong Windows 7:
  Chọn Start > Control Panel > Appearance and Personalization > Folder Option > chọn thẻ View > Bỏ chọn ở ô Hide extensions for known file types > nhấp chuột vào nút OK > Quay trở lại thư mục chứa tập tin .php và chuyển đuôi .php thành .mlc.
  [​IMG]


  Link Download:

  Windows 7 (32-bit): http://a172c904.linkbucks.com


  Windows 7 (64-bit): http://b535fc51.linkbucks.com


  2. Cài bản LIP Tiếng Việt mà bạn vừa tải về.
  3. Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng rồi sau đó Khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi đó.
  Nhận xét:

  • Ngôn ngữ dịch thuật được dùng trong bản LIP này là các ngôn ngữ mang tính chuyên môn sâu do đó, sẽ có rất nhiều từ ngữ khiến bạn khó hiểu khi cài đặt và sử dụng bản LIP Tiếng Việt này
  • Bản LIP Tiếng Việt này chỉ dịch 1 số chức năng, lĩnh vực.. mà Microsoft nhận thấy nó được sử dụng rộng rãi nhất trong Windows do đó, sẽ còn có rất nhiều chỗ chưa được dịch sang Tiếng Việt mà các bạn gặp phải trong quá trình sử dụng Windows (Ví dụ như: phần Parental Controls….)

  Hướng dẫn tải:
  Các bạn bấm vào link tải. Sau đó đợi mấy giây rồi nhìn góc bên phải, phía trên cùng,click vào [​IMG] để vào trang tải. Sau đó thì bạn bấm vào Regular Download, nếu không thì bạn bấm vào High Speed Download đây là tài khoản trả phí. Chúc các bạn thành công!

  tungnt999linhmixdj thích bài này.
 2. tungnt999

  tungnt999 New Member

  Tham gia ngày:
  31/5/11
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  39
  rất hây thank chủ thớt cái mình up rùi

Chia sẻ trang này